Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

  Hầu hết các khu vực trong cả nước đón nắng nóng diện rộng trong 7 ngày tới, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

  Loading...

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (8-14/5).

  Tại các tỉnh Bắc Bộ, hai ngày cuối tuần (8-9/5), trời ít mưa, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, riêng các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ. Vào chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, đặc biệt là các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Lào Cai. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng, các tỉnh miền Bắc tiếp tục ít mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ.

  Từ thứ Tư đến thứ Sáu, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh nên nắng nóng gia tăng, trong đó khu vực Đông Bắc Bộ có ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Khu vực Tây Bắc Bộ có thể xuất hiện nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

  Các tỉnh Trung Bộ (từ Thanh Hóa vào đến Bình Thuận) hai ngày cuối tuần ít mưa, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ thứ Hai đến thứ Sáu tuần sau, khu vực này tiếp tục ít mưa, ngày nắng, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  MỚI: Các mức phạt tối đa có thể tới 6 triệu đồng liên quan đến sổ hộ khẩu, cư trú
  Cơ ngơi của Hải Quế: 3 tầng hoành tráng, cưng vợ nên đầu tư hẳn nhà tắm 200 triệu
  Thủ môn Bùi Tiến Dũng có động thái đầu tiên sau khi bị chỉ trích vì không một lời chúc mừng ĐT Việt Nam

  Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, riêng các tỉnh Nam Bộ từ thứ Ba đến thứ Sáu có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ. Chiều tối và đêm, khu vực này có mưa dông cục bộ, riêng chiều tối 8/5 Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Mực nước các sông ở Tây Nguyên, Nam Bộ biến đổi chậm. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu thế giảm dần.

  Thủ đô Hà Nội hai ngày cuối tuần đêm không mưa, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ. Từ thứ Hai đến thứ Sáu, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng nên Hà Nội có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-37 độ. Vào chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  create

  Nguyễn Hoài / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/thoi-tiet-7-ngay-toi-tren-ca-nuoc-ra-sao-post1334627.tpo

  Short URL: http://tinhangngay365.com/bai-viet/1000651

  Loading...
  Thời tiết hôm nay 24/6: Các tỉnh Bắc Bộ và Hà Nội mưa dông, nhiệt độ cao nhất trên 34 độ C

  Thời tiết hôm nay 24/6: Các tỉnh Bắc Bộ và Hà Nội mưa dông, nhiệt độ cao nhất trên 34 độ C

  timer24/06/2021

  Dự báo thời tiết hôm nay (24/6), khu vực Hà Nội trời có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

  Bộ Y tế công bố thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Bộ Y tế công bố thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

  timer24/06/2021

  Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trưa 24/6 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến Covid-19.

  “Vua hài đất Bắc“ Xuân Hinh nghèo khổ trên sân khấu, đại gia thứ thiệt ngoài đời thực: Vừa có nhà chục tỷ ở phố Hàng Bông, vừa có nhà cổ đắt đỏ ở Bắc Ninh

  “Vua hài đất Bắc“ Xuân Hinh nghèo khổ trên sân khấu, đại gia thứ thiệt ngoài đời thực: Vừa có nhà chục tỷ ở phố Hàng Bông, vừa có nhà cổ đắt đỏ ở Bắc Ninh

  timer24/06/2021

  Trên sân khấu, anh thường hoá thân vào những mảnh đời có hoàn cảnh éo le, nghèo khổ, nhưng sau tấm màn nhung, lại là một Xuân Hinh với khối tài sản khủng khiến nhiều đàn em trong nghề như Xuân Bắc, Tự Long phải kính nể.

  Long An phát hiện ổ dịch 18 người dương tính SARS-CoV-2

  Long An phát hiện ổ dịch 18 người dương tính SARS-CoV-2

  timer24/06/2021

  Sáng nay (24/6), ông Huỳnh Hữu Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Long An cho biết địa phương vừa phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 sống trong cùng một xóm tại ấp Phước Lý, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

  Loading...