Tài xế miền Tây ngán ngẩm với lệnh cấm xe khách qua lại An Giang - Cần Thơ

  Giới tài xế ở An Giang ngán ngẩm với 'lệnh cấm' các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách qua lại hai tỉnh thành An Giang và Cần Thơ với lý do phòng chống dịch, trong khi cả hai địa phương này chưa có ca nhiễm cộng đồng.

  Loading...

  Một nhà xe ở An Giang vắng hoe người do lệnh tạm dừng đi lại ở một số tỉnh, thành phố - Ảnh: BỬU ĐẤU

  Ngày 22-6, một số tài xế, hợp tác xã vận tải hành khách ở An Giang phản ảnh với Tuổi Trẻ Online về việc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ và An Giang đồng loạt ra thông báo tạm dừng phương tiện vận tải hành khách đường bộ qua lại lẫn nhau.

  "Lệnh cấm" nói trên do Sở GTVT Cần Thơ ban hành trước, sau đó tới lượt Sở GTVT tỉnh An Giang cũng ra thông báo gửi các đơn vị vận tải hành khách trên toàn tỉnh. 

  Theo ông Nguyễn Phú Tân - giám đốc Sở GTVT An Giang, thông báo đơn vị vừa ban hành tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách công cộng gồm: xe khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi qua địa bàn TP Cần Thơ (kể cả đi và về) từ 19h ngày 21-6 cho đến khi có thông báo mới.

  Theo ông Tân, sở dĩ ra thông báo trên là do Sở GTVT TP Cần Thơ đã có thông báo tạm dừng tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ qua địa bàn tỉnh An Giang.

  Vụ tàu cao tốc đang chở khách dừng đột ngột, chìm trong nước lũ ở Trung Quốc: Hành khách tuyệt vọng gọi cho người thân để từ biệt
  Việt Nam trả lời việc một người Hàn Quốc ở Việt Nam tử vong vì Covid-19 được hỏa táng mà gia đình không biết
  Nam sinh 8 năm trước chạy 8 km theo đội tuyển Arsenal quanh bờ Hồ: Mời mức lương 100 triệu/tháng nhưng từ chối, cuộc đời thay đổi ngoạn mục!

  "Phía TP Cần Thơ đã có thông báo tạm dừng hoạt động xe khách công cộng tuyến cố định, xe buýt liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ An Giang đi TP Cần Thơ nên chúng tôi phải ra thông báo tạm dừng thôi", ông Tân nói.

  Thời điểm trước đây, Sở GTVT An Giang chỉ tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách công cộng đi qua địa bàn các tỉnh thành có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng như: Long An, TP.HCM, Trà Vinh, Bạc Liêu và tỉnh Đồng Tháp (kể cả đi và về) cho đến khi có thông báo mới. Trừ những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đi cấp cứu.

  Là tài xế lái xe hợp đồng, dịch vụ đi liên tỉnh, ông Nguyễn Văn Hải (ngụ thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang) cho rằng giữa An Giang và TP Cần Thơ chưa có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nên không cần thiết phải cấm. 

  "Tôi thấy An Giang và TP Cần Thơ chưa có dịch mà cấm xe khách liên tỉnh, xe công cộng, xe du lịch, hợp đồng và xe taxi là lạm dụng cấm, ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Đề nghị nên xem lại lệnh cấm này", ông Hải kiến nghị.

  Dự đoán mới của “thần đồng tiên tri“ Ấn Độ về COVID-19: Thế giới sẽ có biến động lớn trong năm 2022
  Thần đồng tiên tri Ấn Độ chỉ đích danh khu vực chứa “kho tàng“ tiêu diệt COVID-19: Cách Việt Nam không xa
  Tài xế xe tải lây bệnh Covid-19 cho hàng loạt người thân vì không khai báo y tế

  Đại diện Hợp tác xã Đoàn Kết, nơi có nhiều hãng xe khách đi TP Cần Thơ, khẳng định việc tạm dừng xe vận tải hành khách đi TP Cần Thơ thì doanh nghiệp chắc chắn bị thiệt hại nặng, nhưng phải chấp nhận. Vì đây là lệnh của TP Cần Thơ ban hành trước, sau đó đến lượt An Giang tạm dừng theo để phòng chống dịch.

  Ông Tống Hoàng Kha - phó giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ - cho biết đơn vị ra thông báo nói trên là vì tỉnh An Giang có công bố ca nhiễm COVID-19. "Vì theo chỉ đạo của cấp trên, tỉnh nào công bố ca nhiễm thì tạm dừng vận tải hành khách đến tỉnh đó", ông Kha giải thích thêm.

  create

  Bửu Đấu - Chí Hạnh / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/tai-xe-chung-hung-voi-lenh-cam-xe-khach-qua-lai-an-giang-can-tho-20210622151932402.htm

  Short URL: http://tinhangngay365.com/bai-viet/1062504

  Loading...
  Loading...