Những địa phương cho học sinh trở lại trường học trực tiếp vào ngày 13/12

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục cho học sinh trở lại trường theo cấp độ dịch của địa phương.

  Loading...

  Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, UBND thành phố Cao Bằng đã có công văn gửi các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS và các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn về cho phép học sinh đi học trở lại và hướng dẫn tổ chức dạy học tại các cơ sở giáo dục sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh COVID-19.

  Các trường học triển khai đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh đi học trở lại. Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN

  Các trường học triển khai đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh đi học trở lại. Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN

   

  Theo đó, các cơ sở giáo dục thông báo đến phụ huynh và học sinh cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở đi học trở lại từ ngày 13/12/2021; Riêng trường tiểu học Đề thám, THCS Hòa Chung và THCS Sông Hiến thông báo học sinh đi học trở lại từ ngày 20/12/2021 nếu không phát sinh trường hợp F0; Đối với nhóm trẻ Hoa Mai, tổ 1, phường Sông Hiến vẫn tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

  UBND thành phố Cao Bằng cũng yêu cầu giáo viên, học sinh thuộc F0, F1, F2 tại các trường học tiếp tục thực hiện cách ly y tế quy định và sẽ đến trường giảng dạy, đi học trở lại sau khi hết thời gian cách ly, có kết quả âm tính, tiếp tục thực hiện các biện pháp 5k khi đến trường (căn cứ thực hiện tại Phương án số 3359/PA-UBND ngày 2/12/2021).

  Chàng trai cưới “chị vợ“ hơn 13 tuổi cùng lời hứa “em sẽ cưới chị sau 3 năm“: “Kỳ lạ như chuyện cổ tích“
  Những địa phương cho học sinh trở lại trường học trực tiếp vào ngày 13/12
  Bà nội mất tích bí ẩn, 2 cháu t.ử v.o.ng bất thường dưới ao sâu sau khi đi chơi

  Trước đó, nhằm đón học sinh trở lại trường sau nhiều ngày tạm nghỉ vì dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện công tác vệ sinh trường lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

  Tại Vĩnh Phúc, học sinh THPT, THCS, tiểu học, trẻ mầm non trên địa bàn huyện Vĩnh Tường trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/12. Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại địa phương, nếu xảy ra các trường hợp liên quan vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp xã báo cáo ngay với huyện để xem xét, cho dừng việc thực hiện học tập trực tiếp.

  Các cơ sở giáo dục tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố Việt Trì (Phú Thọ) tổ chức dạy học trực tiếp 1 ca từ ngày 13/12. Các đơn vị tạm dừng tổ chức bán trú cho học sinh cho đến khi có thông báo mới. Với các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, nhà trường phối hợp, thống nhất với phụ huynh về phương án chăm sóc, giáo dục trẻ đảm bảo an toàn, hiệu quả.

  Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho học sinh khối lớp 9, lớp 12 tại các cơ sở giáo dục đủ điều kiện an toàn đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức, các quận, huyện phê duyệt kế hoạch phòng, chống dịch được quay trở lại trường học trực tiếp từ sáng 13/12.

  ĐT Malaysia đòi kiện lên BTC AFF Cup 2021 sau khi thua đậm ĐT Việt Nam?
  12 con số trên căn cước công dân gắn chip ẩn chứa thông tin gì?
  Cô gái là nữ phi công dù lượn số 1 Việt Nam: Đám cưới đón dâu và 100% khách dự bay dù

  Tất cả học sinh trường THPT tại Thừa Thiên - Huế được quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/12. Với học sinh các trường THCS đã tiêm vaccine mũi 1 cho tất cả học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi đủ 14 ngày cũng được trở lại trường học trực tiếp.

  Bình Dương thí điểm cho cơ sở mầm non, mẫu giáo nhận giữ trẻ và trường tiểu học nhận học sinh lớp 1, lớp 2 từ ngày 13/12. Tuy nhiên, ở giai đoạn 1 này việc trở lại trường của học sinh cũng phải xuất phát từ nguyện vọng, nhu cầu bức thiết gửi con của cha mẹ học sinh. Địa phương này cũng dự kiến mở rộng nhận đối tượng học sinh ở giai đoạn 2 từ ngày 27/12 - 28/1/2022 với điều kiện cha mẹ tự nguyện đồng ý đăng ký thì trẻ mầm non, mẫu giáo và tiểu học có thể đến trường.

  Sau hai giai đoạn thí điểm, các trường sẽ rút kinh nghiệm và cấp Sở sẽ căn cứ vào kết quả để phối hợp xem xét quyết định mở rộng đối tượng (mầm non, tiểu học) đến trường học trực tiếp trên toàn tỉnh vào ngày 7/2/2022.

  create

  Lê Vân / baotintuc.vn

  Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nhung-dia-phuong-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-hoc-truc-tiep-vao-ngay-1312-20211213101939709.htm

  Short URL: http://tinhangngay365.com/bai-viet/1296966

  Loading...
  Loading...