Khương Dừa: “Tôi thấy mình gan quá vì phải tiếp xúc với F0 rất nhiều mà vẫn không sợ“

  'Làm đúng lương tâm thì hưởng phước, làm sai trái thì gặp quả báo' – Khương Dừa nói.

  Loading...

  Mới đây, đạo diễn Khương Dừa (phó giám đốc công ty Điền Quân) đã tâm sự cùng khán giả về chuyện làm từ thiện mùa dịch của mình trên kênh Youtube cá nhân.

  Tôi không hề chia sẻ số tài khoản hay kêu gọi quyên góp

  Đạo diễn Khương Dừa

  Đạo diễn Khương Dừa

  Thời gian dịch vừa rồi, tôi nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả trong và ngoài nước. Mọi người gửi tiền về để tôi đi trao quà giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

  Sau khi dỡ bỏ giãn cách, tôi thấy bà con cô bác đổ về quê nên cũng bỏ nốt tiền quỹ còn lại mua bánh, nước, đồ đạc trao cho cho họ.

  Các mạnh thường quân thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn quá nên cũng gửi thêm tiền để tôi làm lộ phí trao cho họ về quê. Tôi trao tiền khá suôn sẻ, chỉ đến mấy ngày cuối xuất hiện một số người lừa đảo.

  Rùng mình nhìn lại dự đoán chính xác của thần đồng tiên tri Ấn Độ về ngày 10/12
  Cận cảnh từng ngóc ngách trong lâu đài nghìn tỷ lớn nhất Đông Nam Á ở miền Bắc
  ĐT Malaysia đòi kiện lên BTC AFF Cup 2021 sau khi thua đậm ĐT Việt Nam?

  Lúc đó, tôi nản quá nên dừng lại, dùng số tiền quỹ còn thừa đi trao trực tiếp cho những hoàn cảnh bị ảnh hưởng nặng do Covid, đặc biệt những gia đình có người mất. 

  Mọi người đều thấy, tôi trao tiền cho rất nhiều hoàn cảnh. Tôi phải đi từ sáng sớm tới chiều tối. Trong quá trình đi trao quà, bà con cô bác lại gửi tiền tiếp thêm cho tôi.

  Vì một số người cứ đồn thổi, lời ra tiếng vào nên tôi một lần nữa cập nhật lại danh sách số tiền mạnh thường quân gửi rồi công khai quỹ để minh bạch.

  Thực ra, lúc mới làm, tôi không nghĩ lại nhận được nhiều ủng hộ đến thế. Tôi chỉ đơn giản thấy một số hoàn cảnh khó khăn nên tự bỏ tiền ra giúp, rồi bà con cô bác tự động gửi tiền về.

  Chàng trai cưới “chị vợ“ hơn 13 tuổi cùng lời hứa “em sẽ cưới chị sau 3 năm“: “Kỳ lạ như chuyện cổ tích“
  Những địa phương cho học sinh trở lại trường học trực tiếp vào ngày 13/12
  Bà nội mất tích bí ẩn, 2 cháu t.ử v.o.ng bất thường dưới ao sâu sau khi đi chơi

  Tôi không hề chia sẻ số tài khoản hay kêu gọi quyên góp. Có lẽ các mạnh thường quân biết được số tài khoản của tôi từ trước nên gửi tiền vào. Nhiều người trong số đó vốn đã đồng hành với tôi từ rất lâu rồi.

  Làm sai trái thì gặp quả báo

  Tới giờ nghĩ lại, tôi thấy lúc đó mình gan quá vì phải tiếp xúc với F0 rất nhiều mà vẫn không sợ. Nhiều khi tôi nghĩ mình cũng dính Covid rồi mà tự khỏi vì có những ngày tôi bị cảm, viêm họng, sốt. Tôi rất sợ nhưng rồi cũng lướt qua. Đến giờ tôi vẫn khỏe mạnh, sống sót là mừng rồi.

  Nhiều người nhận được quà của tôi từ đợt dịch, tới giờ mới kể lại. Họ rất vui mừng, mang ơn tôi cũng như các mạnh thường quân. Điều này khiến tôi cũng vui theo.

  ĐT Malaysia đòi kiện lên BTC AFF Cup 2021 sau khi thua đậm ĐT Việt Nam?
  12 con số trên căn cước công dân gắn chip ẩn chứa thông tin gì?
  Cô gái là nữ phi công dù lượn số 1 Việt Nam: Đám cưới đón dâu và 100% khách dự bay dù

  Có nhiều hoàn cảnh bị mất người thân, thiếu nợ tiền bạc, nhờ tiền của mạnh thường quân gửi mà tôi giúp được họ. Tôi rất mừng và coi đây là những công việc hết sức thiết thực.

  Tất nhiên, bên cạnh đó, có những người không hài lòng với việc làm của tôi. Nhưng chẳng biết sao được, việc tôi tôi làm, chẳng ai làm vừa lòng hết tất cả.

  Tôi cứ làm việc của tôi và vẫn có người ủng hộ, đồng hành cùng tôi. Nếu ai không ủng hộ thì tôi tự làm một mình, đâu có sao, chỉ ít tiền đi thôi. Tôi không buồn phiền gì ai hết.

  Tôi chỉ nghĩ, làm đúng lương tâm thì hưởng phước, làm sai trái thì gặp quả báo thôi.

  create

  Tùng Ninh / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khuong-dua-toi-thay-minh-gan-qua-vi-phai-tiep-xuc-voi-f0-rat-nhieu-ma-van-khong-so-162212611082452207.htm

  Short URL: http://tinhangngay365.com/bai-viet/1274604

  Loading...
  Loading...