Mẹ tiếp tay để con gái với lấy đồ người khác: Quên rồi “phúc đức tại mẫu“

  Trách nhiệm của người mẹ là dạy bảo cho con mình điều hay lẽ phải, thế nhưng người mẹ này lại làm điều hoàn toàn ngược lại.

  Loading...

  Từ trước đến giờ vẫn nghĩ mẹ nào cũng yêu con, thương con, muốn dạy con những điều hay lẽ phải nhưng trên đời này đúng là cái gì cũng có ngoại lệ các mẹ ạ. Gần nhà em có một cô làm mẹ đơn thân có 2 đứa con. Ngày ngày đẩy xe đi nhặt ve chai, nhưng không những nhặt ve chai, cứ canh thấy nhà nào có đồ đạc gì đằng trước mà vắng người thì lại nói con bưng lên xe mình luôn, bị bắt quả tang mấy lần nhưng vẫn lặp đi lặp lại. Thấy nghèo khổ nên người ta cũng thương tình bỏ qua chứ không làm khó làm dễ gì. Đương nhiên mình không nên phán xét bất cứ một ai, nhưng nhìn 2 đứa trẻ sao mà thấy tội quá. Nếu mẹ vẫn dạy dỗ chúng như vậy thì tương lai các con sẽ ra sao. Chứng kiến tận mắt mà thấy lòng buồn ghê. Thiết nghĩ người mẹ nào dù có khó khăn đến đâu cũng nên dạy con những điều hay lẽ phải, đừng bao giờ tiếp tay hay xúi giục con làm những điều xấu. Mới đây, một đoạn video về người mẹ xúi con gái nhỏ lấy trộm đồ của xe bên cạnh cũng khiến dân mạng xôn xao và vô cùng phẫn nộ.

  Trong đoạn video, người phụ nữ đang chở một bé gái ngồi đằng trước trên chiếc xe máy. Cả hai mẹ con đều bịt kín, đứa trẻ còn nhỏ chỉ khoảng 4 – 5 tuổi và dựng xe trước vỉa ngày ngay một quán bán nước. Điều đáng nói ở đây là sau khi thấy xe bên cạnh không người nhưng có một túi đồ, người phụ nữ này đã nhanh chóng quan sát xung quanh, nhìn trước ngó sau kỹ lưỡng, sau đó mới nghiêng xe áp sát về phía đó để bé gái đang ngồi đằng trước với tay lấy túi đồ đi.

   

  Hành động này diễn ra rất nhanh chỉ trong một vài giây khiến người xem không khỏi bất ngờ. Ai cũng bức xúc khi chứng kiến đứa trẻ còn quá nhỏ đã bị mẹ dạy làm những điều xấu như thế. Khi xong việc, cả hai mẹ con nhanh chóng rời đi trên chiếc xe máy của mình.

  Đoạn video sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người bức xúc. Ai cũng cho rằng trộm cắp là một hành vi xấu cần phải bị bài trừ khỏi xã hội. Thế mà người mẹ này lại ngang nhiên tiếp tay, xúi giục con gái mình làm điều ấy. Đứa trẻ còn quá nhỏ, chắc chắn khả năng nhận thức đúng sai chưa cao, đương nhiên sẽ nghe theo lời của mẹ mình dẫn đến sự việc tréo ngoe trên. Rất nhiều người đã để lại ý kiến bên dưới phần bình luận:

  Chàng trai cưới “chị vợ“ hơn 13 tuổi cùng lời hứa “em sẽ cưới chị sau 3 năm“: “Kỳ lạ như chuyện cổ tích“
  Những địa phương cho học sinh trở lại trường học trực tiếp vào ngày 13/12
  Bà nội mất tích bí ẩn, 2 cháu t.ử v.o.ng bất thường dưới ao sâu sau khi đi chơi

  - Làm mẹ sao không dạy cho con mình những điều hay lẽ phải mà lại xúi giục con lấy đồ của người khác, thật không thể hiểu nổi

  - Người lớn như thế này rồi tương lai của đứa trẻ sẽ ra sao, thấy tội nghiệp cho em quá khi có người mẹ như vậy

  - Giữa nơi công cộng mà đã ngang nhiên xúi giục con trộm đồ như thế, làm mẹ mà không có trách nhiệm uốn nắn con mình

  - Tính cách trẻ hình thành từ những thói quen nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, bé xíu thế kia đã bị mẹ xúi trộm cắp rồi thì mai sau sẽ ra sao đây trời

  ĐT Malaysia đòi kiện lên BTC AFF Cup 2021 sau khi thua đậm ĐT Việt Nam?
  12 con số trên căn cước công dân gắn chip ẩn chứa thông tin gì?
  Cô gái là nữ phi công dù lượn số 1 Việt Nam: Đám cưới đón dâu và 100% khách dự bay dù

  - Thương cho em bé có người mẹ như thế này, không hiểu sao có thể dạy con những việc như vậy được nữa

  Trẻ con khi mới sinh ra vẫn là một tờ giấy trắng, các con có tính cách, sở trường riêng nhưng để trở thành một người tốt, chắc chắn bố mẹ phải là người luôn bên cạnh uốn nắn, dạy dỗ các con thật cẩn thận. Trộm cắp là một hành vi xấu bị xã hội lên án.

  Thực tế với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, nhận thức rõ đúng sai về việc trộm cắp vẫn chưa cao. Vì thế, có rất nhiều trẻ thản nhiên lấy đồ của bạn hoặc trộm tiền, đồ đạc của người thân trong gia đình,… Những khi ấy, bố mẹ phải là người bên cạnh giáo dục, chỉ bảo cho các con biết hành động này là sai, không nên tái phạm. Bố mẹ hãy cố gắng giải thích cho con hiểu và thực sự kiên nhẫn để con có thể sửa đổi qua từng ngày. Sau 9 tuổi, nếu hành vi trộm đồ còn tiếp diễn, bố mẹ nên có những biện pháp uốn nắn nghiêm khắc hơn, tuy nhiên vẫn phải chú ý để không làm tổn thương tinh thần con.

  Còn với trường hợp của người mẹ xúi con trộm cắp trên thì thực sự chẳng còn gì để nói, chỉ thấy thương cho đứa trẻ ngay từ nhỏ đã bị mẹ hướng dẫn làm những điều không đúng như thế. Hy vọng người mẹ sẽ nhận ra lỗi sai của mình để tương lai của con gái được tốt đẹp hơn.

  create

  PV / webtretho.com

  Nguồn: https://www.webtretho.com/p/me-tiep-tay-de-con-gai-voi-lay-do-nguoi-khac-quen-roi-phuc-duc-tai-mau

  Short URL: http://tinhangngay365.com/bai-viet/1292605

  Loading...
  Loading...