Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định ‘nóng‘, chia ngay 3 tỷ đồng cứu 120 bệnh nhân ung thư, góp quỹ chất độc da cam

  Đang lái xe làm từ thiện ở Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải quyết định chia ngay 3 tỷ đồng dự định để vào quỹ Vì đồng bào để cứu 120 bệnh nhân ung thư, góp quỹ nạn nhân chất độc màu da cam.

  Loading...

  Quyết định "nóng" khi đang đi làm từ thiện

  Sáng 5/3, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) cho biết, sáng cùng ngày, trên đường lái xe sữa vào Nậm Pồ (Điện Biên) để làm từ thiện, ông đã nhận được cuộc gọi của Thượng tướng Võ Văn Tuấn, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam về dự kiến mở tài khoản lập quỹ "Vì đồng bào".

  Theo đó, Thượng tướng Võ Văn Tuấn có nêu về việc, hiện có rất nhiều bệnh nhân ung thư nghèo đang không có tiền để điều trị hoá chất, xạ trị, do đó, đề nghị ông Hải thay vì "làm gương" đưa số tiền 3 tỷ đồng vào quỹ "Vì đồng bào" hãy chia sẻ số tiền đó để cứu các bệnh nhân.

  Quan điểm của Thượng tướng Võ Văn Tuấn là cứu người như "dập lửa, phải ngay và luôn", nếu cứ phong cách ề à thì không được.

  Qua sự góp ý của Thượng tướng Võ Văn Tuấn, ông Đoàn Ngọc Hải đã đưa ra quyết định "nóng" ngay sau đó.

  Cụ thể, ông quyết định, chuyển 600 triệu đồng dành cho 30 bệnh nhân ung thư nghèo tại bệnh viện ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, mỗi bệnh nhân 20 triệu đồng .

  Chuyển 600 triệu đồng dành cho 30 bệnh nhân ung thư nghèo tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 , mỗi bệnh nhân 20 triệu đồng .

  Chật vật tuổi 60 của diễn viên “Cổng mặt trời“: Nằm một chỗ, mắt mờ, nguy cơ bị đuổi khỏi nhà thuê
  Tuổi 45, chồng mất, Hoa hậu Thiên Nga sống bình lặng trên đất Mỹ sau 24 năm giành vương miện
  Cứ sát Tết, chị em “mất tiền oan” khi mua sắm cuối năm vì mắc những sai lầm này

  Ông Đoàn Ngọc Hải và một gia đình người dân ở Mường Lay (Điện Biên).

  Chuyển 600 triệu đồng dành cho 30 bệnh nhân ung thư nghèo tại Bệnh viện Đại học y Hà Nội, mỗi bệnh nhân ung thư sẽ được 20 triệu đồng. 

  Chuyển 600 triệu đồng dành cho 30 bệnh nhân ung thư nghèo khu vực Tây Nguyên tại bệnh viện Gia Lai , mỗi bệnh nhân ung thư 20 triệu đồng .

  Đồng thời, chuyển 100 triệu đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam Quận 1, TP Hồ Chí Minh. 100 triệu đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam Tây Nguyên; 100 triệu đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam miền Trung; 100 triệu đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam miền Tây.

  Ông Hải nêu rõ, sẽ trao tiền bằng hình thức chuyển khoản cho các đơn vị này.

  Đối với quỹ "Vì đồng bào", ông Hải sẽ cố gắng tạo lập bằng nguồn vốn ban đầu khác.

  Vì sao ngày “đèn đỏ“, phụ nữ không được đi chùa, lễ Phật?
  Cuộc sống kín tiếng của em gái ruột, từng bị Hoài Linh cấm cản vào showbiz
  Vì sao chải tóc trên ô tô, xe khách lại là điều đại kị?

  Sẽ thành lập quỹ "Vĩ đồng bào"

  Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, dựa trên những vấn đề thực tế đã chứng kiến, tiếp xúc trong quá trình làm từ thiện trong 7 tháng qua ở khắp mọi nơi, ông đã đi đến quyết định thành lập quỹ, với tên gọi tạm thời là quỹ "Vì đồng bào".

  Ông cũng cho hay, đã đến nhà anh Lê Thanh Hải để lấy lại tờ di chúc và sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng.

  Ông Hải giải thích, đây là tâm nguyện của ông trước đó, khi chỉ muốn gói gọn 3 tỷ đồng gửi ngân hàng lấy tiền lãi để mua sữa cho các cháu và bệnh nhân ở miền Trung suốt đời, đồng thời, bản thân ông không muốn giữ số tiền 3 tỷ đồng này vì rất ngại có thể tranh chấp sẽ xảy ra sau khi chết nên đã di chúc cho anh Lê Thanh Hải (ở Hà Nội) quản lý .

  Nguyên Phó Chủ tịch quận 1 (TPHCM) cho biết thêm, số tiền 3 tỷ đồng mà ông có được là từ việc tặng cho anh Lê Thanh Hải một chiếc ôtô cổ DAIHATSU năm 1964 mà ông rất yêu thích và 4 chiếc áo bóng đá có tất cả các tuyển thủ bóng đá Việt Nam ký tặng.

  Trong 4 áo đó, 1 chiếc do bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc bệnh viện Đại học y Hà Nội góp một chiếc, 3 cái áo còn lại là của Thủ môn Trần Minh Quang và các tuyển thủ nổi tiếng tặng ông

  Ông Hải cũng thông tin thêm, quỹ Vì đồng bào sẽ hoạt động mãi mãi, sẽ rút khoản tiền lãi để phục vụ việc giúp người nghèo. Khi uỹ đã lớn mạnh có thể rút tiền gốc để cứu người

  Hoa hậu Việt gây tranh cãi vì lấy chồng đại gia hơn 19 tuổi khi vừa đăng quang giờ ra sao?
  Điểm chung “kỳ lạ khác người“ của 3 tỉ phú giàu nhất nhì Việt Nam Phạm Nhật Vượng - Bầu Đức - Vũ Trung Nguyên
  Bất ngờ dung nhan thật của cô dâu Thu Sao, “sai quá sai” so với loạt ảnh chỉnh sửa

  Sau khi quỹ Vì đồng bào đã hoạt động, bản thân ông vẫn tiếp tục lái xe cứu thương chở bệnh nhi về quê miễn phí, mỗi cháu xuống xe sẽ được gia đình tặng 1 triệu đồng như trước đây ( không lấy từ quỹ).

  Đồng thời, ông sẽ nhận quảng cáo trên thân xe cứu thương, đi làm bồi bàn , xách cặp và lái xe cho các Giám đốc doanh nghiệp tư nhân, dự các lễ khai trương của họ... để kiếm thật nhiều tiền từ những công việc trên nhằm bổ sung vào quỹ cũng như chi tiêu vào các công việc thiện nguyện cấp bách bằng tiền mặt tại những nơi ông đến .

  "Mỗi người một tay, người nghèo sẽ bớt khổ, chúng ta sẽ góp phần vào sự phát triển của đất nước. Các bạn và tôi sẽ làm những điều kỳ diệu cho đồng bào nghèo", ông Hải chia sẻ.

   

   

  create

  Hoàng Đan / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ong-doan-ngoc-hai-quyet-dinh-nong-chia-ngay-3-ty-dong-cuu-120-benh-nhan-ung-thu-gop-quy-chat-doc-da-cam-161210503115842585.htm

  Loading...
  Loading...