Yên Bái: Trạm Tấu sôi nổi Phong trào thi đua “Dân vận khéo”

  Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo (DVK) thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, Phong trào thi đua DVK luôn được huyện Trạm Tấu đặc biệt quan tâm và triển khai với nhiều hình thức đa dạng, thiết thức.

  Loading...

   

  Nhân dân huyện Trạm Tấu giúp nhau xóa nhà dột nát.

  Nhân dân huyện Trạm Tấu giúp nhau xóa nhà dột nát.

   

  Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.          

  Hàng năm, Ban Dân vận Huyện ủy xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện Phong trào thi đua DVK trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền về Nghị quyết số 25 - NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Kế hoạch số 109-KH/HU của Huyện ủy về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện "Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới”… 

  Vì sao ngày “đèn đỏ“, phụ nữ không được đi chùa, lễ Phật?
  Cuộc sống kín tiếng của em gái ruột, từng bị Hoài Linh cấm cản vào showbiz
  Vì sao chải tóc trên ô tô, xe khách lại là điều đại kị?

  Hiện nay, toàn huyện có 158 mô hình DVK trên các lĩnh vực: kinh tế 85 mô hình; văn hóa - xã hội 60 mô hình; quốc phòng - an ninh 11 mô hình và xây dựng hệ thống chính trị 2 mô hình. Những mô hình triển khai đều được đánh giá là phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của người dân. 

  Lĩnh vực phát triển kinh tế, đã tạo động lực để người dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giảm nghèo bền vững. Nhiều mô hình sản xuất hiệu quả được nhân rộng như: nuôi trâu sinh sản của nhóm hộ thôn Pá Hu, xã Pá Hu; nuôi lợn thương phẩm của nhóm hộ tổ dân phố số 2, thị trấn Trạm Tấu; chăn nuôi ngan của nhóm hộ thôn Cang Dông, xã Pá Hu; trồng măng sặt của nhóm hộ thôn Tấu Trên, xã Trạm Tấu; trồng lúa tẻ đỏ của nhóm hộ thôn Mù Thấp, xã Bản Mù… 

  Các mô hình hoạt động luôn nhận được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể hướng dẫn và nhân rộng, đem lại hiệu quả cao. 

  Ông Giàng A Chang - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cho biết: "Phong trào DVK đã làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đa số người dân trong huyện. Nhiều hộ đã mạnh dạn áp dụng khoa học, kỹ thuật mới vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị kinh tế trên diện tích đất canh tác làm giàu chính đáng. Đặc biệt là việc chuyển đổi đất trồng lúa nương kém hiệu quả sang trồng ngô 2 vụ/năm của các xã: Trạm Tấu, Pá Hu, Bản Công… Trước đây, cây lúa chỉ sản xuất được 1 vụ/năm, trừ chi phí, thu nhập đạt 8 triệu đồng/ha, nhưng cùng diện tích đó, chuyển đổi sang trồng ngô 2 vụ/năm thì thu nhập trên 50 triệu đồng/năm. Phong trào DVK đã tạo sự lan tỏa của các mô hình tới tất cả các hộ và giúp cho người dân có việc làm, tăng thu nhập, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo…”.

  Hoa hậu Việt gây tranh cãi vì lấy chồng đại gia hơn 19 tuổi khi vừa đăng quang giờ ra sao?
  Điểm chung “kỳ lạ khác người“ của 3 tỉ phú giàu nhất nhì Việt Nam Phạm Nhật Vượng - Bầu Đức - Vũ Trung Nguyên
  Bất ngờ dung nhan thật của cô dâu Thu Sao, “sai quá sai” so với loạt ảnh chỉnh sửa

  Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, các mô hình DVK cũng được triển khai thường xuyên và đem lại nhiều hiệu quả thiết thực như mô hình Hội Phụ nữ với mô hình "5 không, 3 sạch”, "2 không 2 giữ”, đó là: Không tuyên truyền đạo trái phép; không trồng cây thuốc phiện và không mua bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy; "Giữ người, giữ của, giữ tình làng nghĩa xóm”.

  Hội Cựu chiến binh, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động người thân không mắc tệ nạn xã hội. Đoàn Thanh niên với các công trình "Thắp sáng đường quê”, tuyến đường hoa Cúc Quỳ tại các xã: Hát Lừu, Bản Công, Xà Hồ… 

  Từ Phong trào DVK, các xã còn ký cam kết với người dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, sử dụng nước hợp vệ sinh, đào hố xử lý rác thải, xây dựng công trình vệ sinh, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp… Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa mới gắn với thực hiện các quy ước, hương ước trong việc cưới, tang, lễ hội… đã làm thay đổi các phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

  Tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tránh nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương, cán bộ đảng viên và nhân dân, thời gian tới, huyện Trạm Tấu tập trung đa dạng hóa mô hình DVK trên tất cả các lĩnh vực; coi trọng việc kiểm tra, giám sát, tổng kết và khen thưởng kịp thời để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện đã đề ra.

  create

  Thạch Phong / baoyenbai.com.vn

  Nguồn: http://www.baoyenbai.com.vn/13/207130/Tram_Tau_soi_noi_Ph111ng_trao_thi_dua_Dan_van_kheo.aspx

  Loading...
  Đi khám bệnh, người phụ nữ tử vong thương tâm dưới gầm container

  Đi khám bệnh, người phụ nữ tử vong thương tâm dưới gầm container

  timer18/04/2021

  Trên đường đi khám bệnh, người phụ nữ ở Đà Nẵng không may bị xe container cuốn vào gầm, tử vong thương tâm.

  Anh bộ đội Yên Bái 9X gây thương nhớ bởi ngoại hình điển trai

  Anh bộ đội Yên Bái 9X gây thương nhớ bởi ngoại hình điển trai

  timer18/04/2021

  Bằng nickname Anh bộ đội, Quang Huy, sinh năm 1999 đang thu hút nhiều sự yêu mến của cộng đồng mạng với ngoại hình điển trai và giọng hát ấm áp. Tài khoản TikTok của anh chàng hiện sở hữu hơn 562 nghìn lượt follower. Huy đang là sinh viên năm hai trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

  Yên Bái: Doanh nhân 8X với sứ mệnh nâng tầm giá trị đá quý ngọc Việt – Lục Yên

  Yên Bái: Doanh nhân 8X với sứ mệnh nâng tầm giá trị đá quý ngọc Việt – Lục Yên

  timer18/04/2021

  Sinh ra và lớn lên tại “đất ngọc” Lục Yên, với năng khiếu và niềm đam mê ngành Ngọc học cùng những hiểu biết có được từ nghề chế tác đá quý hơn 20 năm của gia đình, anh Nguyễn Đăng Khoa tại Thị trấn Yên Thế, Lục Yên, Yên Bái có giấc mơ cháy bỏng được mang sản phẩm từ đá quý từ làng nghề ra thế giới.

  Hình ảnh chị gái vật lộn đèo em giữa trời mưa khiến người đi đường xúc động

  Hình ảnh chị gái vật lộn đèo em giữa trời mưa khiến người đi đường xúc động

  timer18/04/2021

  'Làm chị khó đấy, biết đâu chuyện đùa', đúng là chuyện làm chị của một đứa em chẳng hề dễ dàng.

  Loading...