Vụ chàng trai Huế tìm vợ không sơn móng: Bí thư Thành ủy Huế trách “Những câu ngây ngô“

  Trước những chia sẻ của chàng trai 30 tuổi khi tham gia chương trình hẹn hò, Bí thư Thành ủy Huế đã có những chia sẻ thẳng thắn và tỏ ý không đồng tình.

  Loading...

  Vào ngày 29/11 vừa rồi, anh chàng tên Công Hoàng (30 tuổi, quê ở Thừa Thiên - Huế và đang làm kế toán tại TP.HCM) đã tham gia chương trình game show và có những chia sẻ thẳng thắn về hình mẫu lý tưởng của người vợ tương lai. 

  Công Hoàng cho rằng, anh mong muốn vợ sẽ sinh được con nối dõi, còn nếu không thì tính chuyện ly hôn. Ngoài ra, anh chàng quê Thừa Thiên - Huế còn có ý không cho bạn gái sơn móng, nhuộm tóc. Trong lúc dùng tiệc, vợ sẽ ngồi mâm dưới thay vì cùng ngồi mâm trên với chồng. 

  (Ảnh vtv.vn)

  (Ảnh vtv.vn)

  Sau đó, đông đảo người dân ở Thừa Thiên - Huế đã lên tiếng phản đối trước những suy nghĩ, quan điểm của anh chàng tự nhận là con trai Huế. “Đây là văn hóa truyền thống của gia đình bạn ấy, không phải đại diện cho tất cả người Huế”, đó là một bình luận của cư dân mạng sau khi xem xong chương trình. 

  Đặc biệt, theo thông tin em đọc được trên trang Thanh Niên, Bí thư Thành ủy Huế - ông Phan Thiên Định cũng đã đăng ý kiến cá nhân trên trang cá nhân sau khi xem xong chương trình. "Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế…”. Ông Định còn cho biết, nhiều người Huế sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị ảnh hưởng, hiểu sai lệch vì sự non nớt của chàng trai khi tham gia game show. 

  Chàng trai cưới “chị vợ“ hơn 13 tuổi cùng lời hứa “em sẽ cưới chị sau 3 năm“: “Kỳ lạ như chuyện cổ tích“
  Những địa phương cho học sinh trở lại trường học trực tiếp vào ngày 13/12
  Bà nội mất tích bí ẩn, 2 cháu t.ử v.o.ng bất thường dưới ao sâu sau khi đi chơi

  (Ảnh chụp màn hình chương trình

  (Ảnh chụp màn hình chương trình Hành lý tình yêu )

  Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Huế còn cho rằng, đây không phải là một chương trình truyền hình trực tiếp nên đạo diễn hoàn toàn có thể cắt bỏ những phát ngôn thiếu chừng mực như vậy. "Hội nghị văn hóa toàn quốc vừa diễn ra với thông điệp được nhấn mạnh: "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi". Để "dọn đường" cho quốc dân gìn giữ và xây dựng một nền văn hóa tốt đẹp, văn minh cần phải loại bỏ khỏi xã hội những chương trình nhân danh văn hóa để làm những điều vô văn hóa, cần lên án những kẻ nhân danh là người làm văn hóa để "làm tiền" văn hóa", ông Phan Thiên Định chia sẻ trên trang cá nhân. 

  Để nhiều người có cái nhìn toàn diện, tổng quan hơn về con người Huế, Bí thư Thành ủy Huế đã đăng tải những hình ảnh đẹp của thanh niên trong những ngày chống dịch vất vả. Thay vì là những quan niệm lạc hậu, cũ kỹ, ngày nay mọi người đều sống và cống hiến, văn minh tiến bộ. Có chăng, những thanh niên như chàng trai 30 tuổi là trường hợp ngoại lệ, không đại diện cho mảnh đất, con người nào cả.  "Văn hóa là khi chúng ta biết sống, cống hiến cho những điều tốt đẹp", bí thư Thành ủy Huế đúc kết. 

  Hình ảnh những thanh niên Huế tích cực tham gia tình nguyện phòng, chống dịch bệnh. (Ảnh Thanh Niên)

  Hình ảnh những thanh niên Huế tích cực tham gia tình nguyện phòng, chống dịch bệnh. (Ảnh Thanh Niên)

  ĐT Malaysia đòi kiện lên BTC AFF Cup 2021 sau khi thua đậm ĐT Việt Nam?
  12 con số trên căn cước công dân gắn chip ẩn chứa thông tin gì?
  Cô gái là nữ phi công dù lượn số 1 Việt Nam: Đám cưới đón dâu và 100% khách dự bay dù

  Thiết nghĩ, trước những quan điểm của chàng trai thì không thể nói đó là “đại diện cho tất cả người Huế” mà là “đại diện” cho những người có chung “tần số”, chung suy nghĩ như vậy. Nhận thức được điều này để giữ được cái nhìn tỉnh táo, khách quan và tránh “vơ đũa cả nắm”. 

  Còn lại, việc bạn có suy nghĩ, quan điểm cá nhân thế nào là quyền tự do, miễn không vi phạm pháp luật, đạo lý là được. Đó là nề nếp, là phong tục, quan niệm của anh chàng và gia đình. Theo thời gian, nếu không còn phù hợp thì những quan niệm ấy cũng sẽ bị đào thải. 

  Anh chàng 30 tuổi đã thẳng thắn chia sẻ hình mẫu về người vợ lý tưởng của anh ấy cũng là điều không gì phải chỉ trích. Có chăng, đó là không đúng nơi đúng chỗ mà thôi. Chương trình truyền hình có độ phủ sóng rộng, chưa kể sự lan truyền thông tin trên mạng xã hội chỉ trong tích tắc nên thể hiện quan điểm cũ kỹ, bất bình đẳng là điều dễ gây làn sóng chê trách, hoàn toàn không nên.

  Đây cũng là bài học cho những cá nhân khi tham gia game show, đừng tự biến bản thân thành “quân cờ” hút truyền thông của các nhà sản xuất chương trình.

  create

  PV / webtretho.com

  Nguồn: https://www.webtretho.com/p/vu-chang-trai-hue-tim-vo-khong-son-mong-bi-thu-thanh-uy-hue-trach-nhung-cau-ngay-ngo

  Short URL: http://tinhangngay365.com/bai-viet/1282584

  Loading...
  Loading...