Yên Bái: Thưởng thức cá bỗng, vịt bầu của người Tày Lục Yên – Hấp dẫn gỏi cá bỗng

  Đất 'ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá Ruby quý hiếm vào hàng đầu thế giới mà nơi đây còn được biết đến với rất nhiều món ẩm thực hấp dẫn, độc và lạ của đồng bào Tày nơi đây. Một trong những món ăn mang đậm hương vị quê núi, ngon đến khó cưỡng – đó là món gỏi cá bỗng.

  Loading...

  Được chế biến từ loài cá bỗng đặc sản - vốn có tính lành và không có mùi tanh, giá trị dinh dưỡng cao, sau những công đoạn chế biến cầu kỳ, cảm nhận của mỗi người từ món ăn này là vị mát từ thịt, vị thơm bùi của xương băm, vị dai giòn của bẹ chuối rừng, vị cay thơm của rất nhiều loại gia vị, trong đó không thể thiếu món hạt dổi – gia vị đặc trưng của người Tày Khánh Thiện.

  Để hiểu hơn về món ẩm thực độc đáo này, mời quý vị đến với mảnh đất Khánh Thiện của huyện Lục Yên để tìm hiểu về loài cá bỗng Lục Yên và cách chế biến món gỏi cá bỗng. 

  moc vit1

  moc vit1

  Món gỏi cá bỗng của người Tày Lục Yên hấp dẫn bởi vị mát từ thịt, vị thơm bùi của xương băm, vị dai giòn của bẹ chuối rừng, vị cay thơm của rất nhiều loại gia vị.

   

  Lan truyền thông tin “Khoa Pug bị ám sát tại nhà riêng, đang trong cơn nguy kịch“: Sự thật gây phẫn nộ!
  Đóng đủ năm BHXH, người lao động nghỉ việc sẽ được nhận những khoản tiền nào trước khi đủ tuổi hưởng lương hưu?
  Vụ chàng trai Huế tìm vợ không sơn móng: Bí thư Thành ủy Huế trách “Những câu ngây ngô“


  Người Tày Lục Yên có rất nhiều món ẩm thực hấp dẫn, độc đáo mà thưởng thức một lần du khách khó có thể quên.

  create

  Thanh Chi – Đức Toàn / baoyenbai.com.vn

  Nguồn: http://www.baoyenbai.com.vn/259/196499/Len_Yen_Bai_thuong_thuc_ca_bong_vit_bau_cua_nguoi_Tay_Luc_Yen__Bai_1_Hap_dan_goi_ca_bong.aspx

  Short URL: http://tinhangngay365.com/bai-viet/780962

  Loading...
  Loading...