Miền Tây có một loại bánh mang tên rất lạ, toàn nguyên liệu đơn giản nhưng ăn thì rất dễ “nghiện“

  Dù chỉ từ những thứ quen thuộc như bột gạo, lá chuối thôi mà người miền Tây làm nên được món bánh rất ngon nhé!

  Loading...

  Miền Tây cũng là một trong những nơi có rất nhiều đặc sản, rất nhiều món ăn ngon. Trong đó, các món bánh ở miền Tây thì vô cùng đa dạng và độc đáo. Có những món mà những ai ở nơi khác còn chưa nghe tên bao giờ, điển hình như món ăn có cái tên rất độc đáo dưới đây. Đó chính là bánh cúng.

  Miền Tây có một loại bánh mang tên rất lạ, toàn nguyên liệu đơn giản nhưng ăn thì rất dễ "nghiện" (Nguồn: @duyenlulu)

  Nói về cái tên độc đáo của món bánh này, nhiều giả thuyết cho rằng, ngày xưa tên bánh là bánh cuốn do cách làm bánh là phải cuốn lá chuối lại nhưng sau này dễ nhầm lẫn với món bánh cuốn nóng nhân thịt nên mới đọc chệch sang thành bánh cúng. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng đây là loại bánh dùng để cúng ông bà tổ tiên, cúng giỗ, cúng rằm nên mới có tên như vậy.

  Bánh cúng có hình dạng thuôn dài, bên ngoài được bao bọc bằng lá chuối, được cột bằng dây lá chuối hoặc dây nhựa. Phần ruột bên trong chủ yếu là bột gạo nếp, cho thêm nước cốt dừa, muối, đường, có nơi còn cho thêm hành lá hay các hương vị khác như lá nếp... 

  Bánh cúng sau khi hấp chín có mùi thơm của gạo nếp, của các gia vị và quan trọng là mùi thơm của lá chuối quyện vào bánh. Nhiều người hay đùa rằng, bánh cúng càng ăn càng "nghiện", nhiều khi ăn 1 cái nhưng cuốn tới mức ăn liền 10 cái. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử ăn loại bánh độc đáo này nhé.

  ĐT Malaysia đòi kiện lên BTC AFF Cup 2021 sau khi thua đậm ĐT Việt Nam?
  12 con số trên căn cước công dân gắn chip ẩn chứa thông tin gì?
  Cô gái là nữ phi công dù lượn số 1 Việt Nam: Đám cưới đón dâu và 100% khách dự bay dù

  Nguồn: Tổng hợp

  create

  Hạ Linh / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mien-tay-co-mot-loai-banh-mang-ten-rat-la-toan-nguyen-lieu-don-gian-nhung-an-thi-rat-de-nghien-161210507171525081.htm

  Short URL: http://tinhangngay365.com/bai-viet/1078021

  Loading...
  Loading...